หน้าแรก ข่าวทั่วไป อดีตคนเคยทำงานร่ายยาว แฉเบื้องลึก บริษัทขนส่งเจ้าดัง ทำไมพนักงานหนีลาออก

อดีตคนเคยทำงานร่ายยาว แฉเบื้องลึก บริษัทขนส่งเจ้าดัง ทำไมพนักงานหนีลาออก

130 views
0
แบ่งปัน

เปิดเบื้องลึก บริษัทขนส่งเจ้าดัง พนักงานแห่ลาออก คนในระบาย บรรจุคนใหม่น้อย งานเยอะขึ้นแต่เงินลดลง รายได้ที่อื่นดีกว่าชัดเจน

จากกรณีข่าว บริษัทขนส่งเจ้าดัง ปล่อยพัสดุทิ้งเป็นขยะ กองสุมทุมมั่วเละเทะ โดยมีเสียงสะท้อนว่า เหตุเกิดจากพนักงานลาออกเยอะนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 4 เมษายน 2563 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @KPTPX_REVIEW ได้เผยคำบอกเล่าจากคอมเมนต์ของพนักงานรายหนึ่ง ซึ่งออกมาเล่าสาเหตุที่พนักงานหลายคนต้องลาออก โดยมีรายละเอียดคร่าว ๆ ประกอบด้วย

การทำงานต้องอยู่แต่ภายใต้คำสั่งของพวกใหญ่ ๆ มีการรับพนักงานใหม่มาช่วยแบ่งเบาน้อยไปแต่งานกลับเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ค่าคอมมิชชั่นลดลง ต้องวิ่งงานเพิ่ม 2-4 เท่า ถึงจะได้เงินเท่าเดิม อัตราค่าคอมมิชชั่นน้อยกว่าบริษัทอื่น ที่อื่นหลักพัน – หมื่น ที่นี่ไม่เกิน 1,000 บาท โดยมีการจ้างบริษัทนอกมาคุมเรื่องวันทำงาน ห้าม ขาด ห้ามลา ไม่เช่นนั้นจะถูกหักเงิน 400-800 ลดโอทีฝ่ายคัดแยกเกือบครึ่งหนึ่ง แต่เพิ่มโอทีให้พนักงานวิ่งส่งของ ซึ่งแทบไม่มีใครทำโอที

นอกจากนี้ พนักงานที่เข้ามาใหม่ถูกดึงเวลาบรรจุ บางคน 6 เดือน บางคน 1 ปี ซึ่งถ้าไม่ได้บรรจุก็ต้องต้องรับเงินในอัตราวันละ 330 บาท ยืนยันว่าพนักงานบางส่วนทนไม่ไหวจึงถอดใจลาออก ซึ่งเจ้าของเรื่องราวเคยทำอยู่ที่ดังกล่าว ทำงานรวมโอทีได้เยอะสุดเดือนละ 11,900 บาท แต่ออกไปทำขนส่งอีกบริษัท ได้เดือนละ 17,000-20,000 บาท ทั้งที่เหนื่อยเท่ากัน ยืนยันว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่เจอมากับตัวเองจริง

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @KPTPX_REVIEW