หน้าแรก ข่าวทั่วไป หนุ่มซ่อมรถโพสต์ได้เงิน 5 พันไปต่อยอดเล่นไฮโลหมดตัว ถูกตร.จับ พรบ.คอมพ์

หนุ่มซ่อมรถโพสต์ได้เงิน 5 พันไปต่อยอดเล่นไฮโลหมดตัว ถูกตร.จับ พรบ.คอมพ์

1,576 views
0
แบ่งปัน

หนุ่มซ่อมรถโพสต์มั่วงานเข้า หลังลงข้อความได้เงินจาก ‘ลุงตู่’ มา 5 พันนำไปเล่นไฮโลหวังต่อยอดเป็น 5 หมื่น สุดท้ายเงินหมด จนมีคนนำไปแชร์จำนวนมากในโลกโซเชียล โดนตำรวจสภ.แกลงจับแล้ว เจอความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เจ้าตัวจ๋อย อ้างไม่รู้ และได้ลบโพสต์ดังกล่าวไป แต่ตำรวจต้องดำเนินคดี

จากกรณีมีผู้โพสต์ในโซเชียลชื่อ อ๊อด แกลง ระยอง โดยมีข้อความว่าได้เงิน 5,000 บาท จะทำอย่างไรถึงจะเพิ่มเป็น 50,000 บาท (หมดตูดแล้ว) พร้อมีรูปไฮโล มาประกอบโชว์จนมีผู้นำไปแชร์ทั่วในโลกโซเชียล

พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงศ์ชัย ผกก.สภ.แกลง จึงได้สั่งชุดสืบสวนออกหาตัวผู้ลงโพสต์ดังกล่าว จนทราบว่าผู้โพสต์อยู่ใน อ.แกลง อาชีพทำอู่ซ่อมรถยนต์ แต่ยังไม่ได้เชิญตัวมาสอบถาม ต้องรอพนักงานสอบสวนว่าจะให้เชิญตัวมาพบ

กระทั่งเวลา 20.00 น.(10 เม.ย.) นายนายกิตติศักดิ์ ผ่องอักษร อายุ 51 ปี อาชีพซ่อมรถมีร้านขายยางล้อรถยนต์อยู่บ้านวังหิน ตำบลวังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.สุพจน์ บุญสวน รอง สว.สอบสวน สภ.แกลง พร้อมจี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่าตนเองโพสต์ไปเล่นๆ ไม่มีเจตนาใดๆ ทั้งสิ้น เพียงเห็นว่ารัฐบาลลุงตู่ ให้เงิน 5,000 บาทง่ายๆ กับคนที่เดือดร้อนและไม่เดือดร้อน ลงชื่อไปตามระบบ แล้วได้เงินมา เห็นว่าได้เงินแล้วจะเอาไปทำอะไรให้ได้เพิ่มขึ้นอีกเป็น 50,000 บาท จึงได้ลงข้อความเอามาเล่นไฮโล จึงนำรูปที่ไปโพสต์โดยไม่ได้คิดอะไร เพียงแค่สนุก จึงได้ลบโพสต์ดังกล่าวไป ไม่คิดว่าจะมีคนนำไปแชร์ต่อๆ จนเป็นเรื่องใหญ่ และตนไม่ได้ลงทะเบียนขอรับเงิน 5 พันจากรัฐบาลแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.มานพ ประสาท ผกก.สอบสวน ได้กล่าวว่า ตามที่นายกิตติศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพลงไปนั้นถือเป็นความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษค่อนข้างหนัก แต่วันนี้ผู้ถูกกล่าวหาได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ได้สอบสวนเบื้องต้นแล้วปล่อยตัวกับไปก่อนแต่จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ขอบคุณที่มา :: ไทยรัฐ