หน้าแรก ข่าวทั่วไป ผีน้อยอุทัยขอลุยหมูกระทะไม่ยอมกักตัว รุดกินหมูกระทะบอก ต้องจัด สุดท้ายโดนตรวจถึงบ้าน

ผีน้อยอุทัยขอลุยหมูกระทะไม่ยอมกักตัว รุดกินหมูกระทะบอก ต้องจัด สุดท้ายโดนตรวจถึงบ้าน

461 views
0
แบ่งปัน

ผีน้อยอุทัย กลับจากเกาหลีไม่กักตัว ตระเวนกินหมูกระทะ บอก “ต้องจัด” พร้อมแจงกักมาตั้งแต่อยู่ที่นั่นแล้ว สุดท้ายชาวบ้านร้องเรียน เจอบุกตรวจร่างกายถึงบ้าน สั่งกักตัวอีก 14 วัน

เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นสถานการณ์ที่คนไทยล้วนหวาดกลัวกับ COVID-19 กันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มผีน้อยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สำคัญที่หลาย ๆ คนจับตาว่า คนเหล่านี้จะกักตัว 14 วันตามหลักการหรือไม่ เพื่อไม่ให้เชื้อโรคระบาด แต่ว่า ก็ยังมีข่าวออกมาเรื่อย ๆ เกี่ยวกับคนบางส่วนไม่ได้กักตัวแต่อย่างใด จนทำร้านค้าต่าง ๆ ต้องปิดร้านเพื่อทำความสะอาด พร้อมกับโดนโลกอินเทอร์เน็ตสาปส่งกันถ้วนหน้า .

โดยล่าสุด วันที่ 6 มีนาคม 2563 สถานการณ์ก็ยังไม่ซาลง เมื่ออมรินทร์ ทีวี รายงานว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งที่เพิ่งกลับจากเกาหลีใต้ เดินทางไปกินอาหารที่ร้านหมูกระทะใน อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมกับเช็กอินในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้คนที่เห็นล้วนไม่สบายใจ อย่างไรก็ตาม หญิงสาวคนดังกล่าวก็ระบุว่า ตอนที่อยู่เกาหลีใต้ตนได้กักตัวเองแล้ว ตรวจร่างกายก็ไม่เป็นอะไร . . .

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านไปแจ้งนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 จ.อุทัยธานี เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ดังนั้นนายเจเศรษฐ์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบถึงบ้าน ซึ่งเบื้องต้นนั้น การตรวจสอบไม่พบเชื้อโคโรนาไวรัส แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็กำชับให้หญิงคนดังกล่าว กักตัว 14 วัน ห้ามไปไหนเป็นอันขาด

แม่สอดส่งรถฉุกเฉินไปรับตัวผีน้อยกลางดึก หลังได้รับแจ้งไม่ยอมกักตัวอยุ่บ้าน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแม่สอด จ.ตาก ส่งรถฉุกเฉินไปรับผีน้อยกลางดึกถึงบ้าน หลังชาวบ้านแจ้งว่าสาวรายนี้เพิ่งกลับจากเกาหลีใต้แต่ไม่ยอมอยู่บ้าน กลับออกไปข้างนอก เจ้าหน้าที่จึงต้องไปรับมากักตัว 14 วัน เพื่อความปลอดภัย.ส่วนที่ จ.อุทัยธานี สาวรายหนึ่งที่เพิ่งกลับจากเกาหลีใต้เช่นกัน แต่ออกไปกินหมูกระทะ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงไปถึงที่บ้านพร้อมสั่งกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

โพสต์โดย Amarin News เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2020

ขอบคุณที่มา :: kapook.com